โรคกระเพาะที่เกิดจากความเครียด

ความเครียดเกิดจากสภาวะทางอารมณ์เมื่อเราได้การกดดัน ความกังวล ขณะที่คนเราเครียดนั้นระบบประสาทอัตโนมัติ จะทำการกระตุ้นต่อมหมวกไตสั่งให้หลั่งฮอร์โมนอะดีนาลีนออกมาในปริมาณที่มากกว่าปกติ ซึ่งข้อเสียคือจะทำให้มีความโลหิตที่สูงขึ้น หน้ามืด เป็นลม และที่สำคัญคือเป็นสาเหตุของโรคกระเพาะอาหาร ซึ่งถือว่าเป็นโรคที่นิยมเป็นกันมากในหมู่คนทำงานที่ต้องใช้ความคิดและมีการแข็งขันสูง โรคกระเพาะอาหารกับความเครียดจึงเป็นสิ่งที่มักเกิดคู่กัน

สอนยิงแอด

คอร์สเรียน Power BI

หลักสูตร Digital Marketing

เรียน Line OA

รับสอน SEO

โรคกระเพาะอาหาร นอกจากจะเกิดจากนิสัยของผู้ที่มักรับประทานอาหารไม่ตรงเวลา ไม่ถูกเวลา ไม่ครบทั้ง 3 มื้อต่อวันแล้วโรคกระเพาะอาหาร ยังมีสามาเหตุหลักมาจากความเครียดอีกด้วย จากผลวิจัยหลายๆตัวพบว่าผู้ที่มีความเครียดจะมีโอกาสที่จะป่วยเป็นโรคกระเพาะอาหารมากถึง 65% โรคกระเพาะอาหารยังสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกเพศ ทุกวัย โดยเฉพาะท่าผู้หญิงนั้นถือว่ามีอากาสเสี่ยงสูงที่จะเป็นโรคกระเพาะอาหารมากกว่าผู้ชาย อาจจะเนื่องจากลักษณะนิสัยของผู้หญิงที่มักชอบคิดไตร่ตรอง คิดเล็กคิดน้อย และกังวลต่อสิ่งรอบตัวได้ง่าย ซึ่งพฤติกรรมเหล่านี้จะส่งผลให้กระเพาะอาหารทำการหลั่งน้ำย่อยออกมาจำนวนมาก เมื่อสัมผัสกับผนังกระเพาะหรือลำไส้มากเกินไปจะทำให้เกิดอาการระคายเคือง จนเป็นสาเหตุให้เกิดโรคกระเพาะอาหาร แผลในกระเพาะอาหาร หรือท้องอืดได้

ซึ่งเราสามารถหากทางหลีกเลี่ยงโรคกระเพาะอาหารได้ด้วยการจำกัดที่ต้นต่อของความเครียดทั้งหลาย ด้วยการหากิจกรรมคลายเครียดต่างๆ เช่น เล่นดนตรี ออกกำลังกาย อ่านหนังสือ เมื่อปฏิบัติเป็นประจำจะพบว่าสามารถช่วยลดความเครียด และรักษาโรคกระเพาะอาหารให้หายขาดได้ในระยะยาว

ครีมแต้มสิว

การดูแลบำรุงผิวพรรณของตัวเองให้ขาวใสนวลเนียนอยู่เสมอเป็นเรื่องที่เราทุกคนต้องใส่ใจกันอยู่แล้ว โดยเฉพาะผู้หญิงเราที่เรื่องความสวยความงามนั้น ต้องมีความสำคัญมาเป็นอันดับหนึ่ง แต่หากว่าใบหน้าของเรามีสิวขึ้นมาแล้วล่ะก็ คงนิ่งนอนใจอยู่เฉยกันไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นสิวธรรมดาหรือสิวเม็ดเล็กเม็ดใหญ่ ก็ต้องรีบหาทางกำจัดมัน ซึ่งสิ่งแรกที่เรามักจะคิดถึงกันนั่นก็คือครีมแต้มสิว ที่มีคุณสมบัติดีๆ ทั้งการช่วยให้สิวแห้งเร็วขึ้น ช่วยลดการอักเสบ ช่วยสมานผิว ครีมแต้มสิวบางตัวสามารถช่วยในการบำรุงดูแลผิวให้ขาวใสได้ด้วย และป้องกันการเกิดสิวใหม่ รักษาและแก้ไขสิวได้ทุกชนิด เป็นต้น

คอร์สเรียน Google Ads

เรียนขายของออนไลน์

อบรม in house

SEO YouTube

สิวที่เกิดขึ้นมาสร้างปัญหาให้เราจนต้องพึ่งครีมแต้มสิว มีสาเหตุมาจากหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นสภาพแวดล้อม สภาวะของร่างกายและอารมณ์ การพักผ่อน อาหารการกิน ฮอร์โมน ฯลฯ แต่สิ่งสำคัญคือการรักษาให้ถูกวิธี เพราะเมื่อสิวหายมันยังสามรถทิ้งร่องรอยเอาไว้ได้อีก ทั้งรอยดำ รอยแดง รอยแผลเป็น หากทำการรักษาไม่ถูกวิธีอาจจะทำให้ร่องรอยที่หลงเหลือแย่กว่าที่ควรจะเป็น อย่างเช่น การแกะหรือบีบสิวไม่ถูกวิธี นี่ก็อาจจะทำให้เกิดรอยดำหรือรอยแผลเป็นที่ใหญ่ขึ้นกว่าควรจะเป็นได้ หรืออาจจะทำให้สิวอักเสบร้ายแรงยิ่งกว่าเก่า คราวนี้ครีมแต้มสิวดีแค่ไหนก็เอาไม่อยู่ ดังนั้นเมื่อมีสิวขึ้นมาสิ่งแรกที่ควรจะทำคือใจเย็นๆ และค่อยแก้ไขมัน

ครีมแต้มสิวหรือโลชั่นแต้มสิวที่มาพร้อมคุณสมบัติดีๆ ในการรักษาจะช่วยให้สิวหายเร็วขึ้นได้ เพราะสามรถทำให้สิวแห้งเร็ว และช่วยลดการอักเสบ สามารถรักษาและป้องการเกิดสิวได้ทุกชนิด นอกจากนั้นครีมแต้มสิวยังช่วยในการดูแลบำรุงผิวให้ขาวใส ช่วยสมานรอยสิว และปรับให้ผิวมีความสมดุล ป้องการการติดเชื้อที่ผิวหนัง และยังช่วยลดการอักเสบ ปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนดูดีขึ้น แล้วใสๆ ก็ปราศจากสิวอย่างที่ต้องการ

แป้งบาบาร่า

แป้งมหัศจรรย์ แป้งแม่มด แป้งพัฟเค้กหน้าเนียน เฉียบเด้ง สวยสดใส คงไม่มีคุณผู้หญิงคนไหนที่ไม่รู้จักแป้งยอดนิยม และมียอดขายเป็นอันดับ 1 อยู่ในขณะนี้ ที่มีชื่อว่า แป้งบาบาร่า หรือ แป้ง Babalah Powder

เรียนการตลาดออนไลน์

คอร์ส TikTok

Google Analytics สอน

อบรม WordPress

แป้งบาบาร่า แป้งผสมรองพื้นแกรด A จากยุโรป ผสม SPF20 กันน้ำ ปกปิดจุดด่างดำ อำพรางริ้วรอย ติดทนนานเช้าจรดเย็นเหงื่อออกไม่เป็นคราบ แค่ซับก็หน้าใสเหมือนเดิม

แป้งพัฟบาบาร่า เนื้อแป้งละเอียดบางเบาดุจใยไหม เกลี่ยง่าย ติดทนนานกันเหงื่อ กันน้ำ 100% ป้องกัน UVA และ UVB SPF 20++ ช่วยปกปิดร่องรอยต่างๆ ได้อย่างวิเศษ พร้อมความเบาสบายได้ตลอดทั้งวัน ปกปิดเรียบเนียน ทนนาน กันแดด กันเหงื่อ

แป้ง Babalah

แป้งบาบาร่ามี 2 สูตร

สูตร 1 มี 2 เฉดสี
เบอร์ 1 สำหรับผิวขาว-ขาวเหลือง
เบอร์ 2 สำหรับผิวสองสี

สูตร 2 มี 3เฉดสี
เบอร์ 19 สำหรับผิวขาวอมชมพู
เบอร์ 1 สำหรับผิวขาว-ขาวเหลือง
เบอร์ 2 สำหรับผิวสองสี

แป้งบาบาร่าใช้แล้วดีอย่างไร

– ป้องกันแสง UVA และ UVB มีค่า SPF 20++
– กันน้ำ 100% และมีครีมรองพื้นในตัว
– เนื้อแป้งละเอียดบางเบา
– เกลี่ยง่ายติดทนนาน ไม่เป็นคราบ
– ผสมรองพื้น ช่วยปกปิดริ้วรอย

image001

 

ใครที่กำลังเป็นโรคข้อเสื่อม คงไม่ต้องบอกนะครับว่าปวดแค่ไหน เพราะฉะนั้นเราก็ต้องมีวิธีการที่จะเข้ามาช่วยในการบรรเทาอาการปวดจากโรคข้อเสื่อม เพื่ออาการทุเลาลง วันนี้เราได้รวบรวมวิธีการบรรเทาปวดหรือแก้อาการปวดเนื่องจากโรคข้อเสื่อมเอามาฝากกัน ไปอ่านกันครับว่ามีวิธีไหนบ้าง

– วิธีปะคบร้อน

วิธีนี้นั้นจะช่วยทำให้กล้ามเนื้อรอบๆข้อเสื่อมที่ปวดนั้น ผ่อนคลายลงได้ คุณอาจจะประคบร้อนบริเวณข้อเสื่อมที่ปวดด้วยน้ำมันพาราฟินอุ่น ผ้าห่มไฟฟ้า กระเป๋าน้ำร้อน โคมไฟให้ความร้อน แต่ต้องระมัดระวังอย่าให้ผิวไหม้นะครับ

– วิธีประคบเย็น

วิธีนี้นั้นจะทำหน้าที่เหมือนยาชาเฉพาะที่ จะเข้าไปช่วยลดอาการหดเกร็งของกล้ามเนื้อ การประคบเย็นจะช่วยคลายปวดข้อเสื่อมเมื่อต้องเกร็งกล้ามเนื้ออยู่ในท่าเดียวเป็นเวลานานๆครับ

– วิธีเข้าเฝือก

วิธีนี้นั้นจะเป็นการช่วยให้ข้อเสื่อมที่ปวดนั้นไม่ได้รับบาดเจ็บ เมื่อเวลาที่เรานั้นไปออกกำลังกายและช่วยพยุงให้ข้อเสื่อมนั้น สามารถอยู่นิ่งๆได้ในเวลานอนกลางคืน

วิธีผ่อนคลาย

ยกตัวอย่างเช่น การสะกดจิต การฝึกจินตนาการ การฝึกหายใจ การฝึกผ่อนคลายกล้ามเนื้อ หรือวิธีอื่นๆ ก็อาจช่วยทำให้ลดความเจ็บปวดจากข้อเสื่อมได้เช่นกันครับ

ลองนำวิธีการเหล่านี้ไปใช้ในการลดอาการปวดของข้อเสื่อมกันนะครับ น่าจะช่วยทำให้อาการปวดจากข้อเสื่อมเราบรรเทาลงได้มากเลยทีเดียว ขอให้คนที่เป็นโรคข้อเสื่อมอยู่ หายไวๆนะครับ

พาร์กินสัน

 

กีฬา…กีฬา เป็นยาวิเศษ เพลงนี้เราทุกคนได้ยินกันจนคุ้นหู ร้องไห้กันจนคุ้นปาก รู้ไหมคะว่า การออกกำลังกายนอกจากจะทำให้รูปร่างดีมีหุ่น S Line แล้ว ยังทำให้เรามีสุขภาพดี และช่วยโรคพาร์กินสันอีกด้วยค่ะ

โรคพาร์กินสันเกิดจากการเสื่อมของเซลล์ประสาท ทำให้สมองเรามีการหลั่งพามีนน้อยลง ซึ่งการรักษานอกจากใช้ยาแล้ว การออกกำลังกายก็นับว่าเป็นการรักษาที่ดีสำหรับผู้ป่วยโรคนี้ค่ะ หลายคนอาจจะสงสัยว่า โรคพาร์กินสันทำให้ร่างกายของเราเกิดการสั่นไม่ใช่เหรอ แล้วจะออกกำลังกายได้ดีหรือ? แน่นอนค่ะว่าการออกกำลังกายนั้นสามารถช่วยบรรเทาอาการจากโรคนี้ได้ เพราะการออกกำลังกายจะช่วยให้ร่างกายได้ผ่อนคลาย สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ดียิ่งขึ้น แล้วการออกกำลังกายแบบไหนล่ะ ที่เหมาะสำหรับผู้ป่วยโรคพาร์กินสัน… การวิ่งเหยาะ ก็เพียงพอที่จะทำให้ร่างกายได้ผ่อนคลายแล้วค่ะ นอกจากนี้การปั่นจักรยาน การว่ายน้ำ ก็สามารถรักษาอาการของโรคนี้ได้เช่นกัน การบริหารร่างกายเฉพาะส่วน เช่น บริหารคอ ไหล่ ขา ก็จะช่วยให้ผู้ป่วยสามารถควบคุมร่างกายได้ดีมากขึ้นค่ะ

จำไว้อย่างหนึ่งว่า โรคนี้ต้องรักษากันแบบค่อยเป็นค่อยไป อย่าใจร้อน หากไม่มีเวลาไปออกกำลังตามสถานที่ต่างๆ เราก็สามารถทำที่บ้านได้ง่ายๆ เช่น การแกว่งแขน เดินไป-กลับ บริหารข้อเท้าทุกวัน หมั่นปรึกษาแพทย์เพื่อรับรู้อาการของโรคและแนวทางการรักษา เพียงเท่านี้โรคพาร์กินสัน ก็ไม่อันตรายสำหรับเราแล้วค่ะ