ครีมแต้มสิว

การดูแลบำรุงผิวพรรณของตัวเองให้ขาวใสนวลเนียนอยู่เสมอเป็นเรื่องที่เราทุกคนต้องใส่ใจกันอยู่แล้ว โดยเฉพาะผู้หญิงเราที่เรื่องความสวยความงามนั้น ต้องมีความสำคัญมาเป็นอันดับหนึ่ง แต่หากว่าใบหน้าของเรามีสิวขึ้นมาแล้วล่ะก็ คงนิ่งนอนใจอยู่เฉยกันไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นสิวธรรมดาหรือสิวเม็ดเล็กเม็ดใหญ่ ก็ต้องรีบหาทางกำจัดมัน ซึ่งสิ่งแรกที่เรามักจะคิดถึงกันนั่นก็คือครีมแต้มสิว ที่มีคุณสมบัติดีๆ ทั้งการช่วยให้สิวแห้งเร็วขึ้น ช่วยลดการอักเสบ ช่วยสมานผิว ครีมแต้มสิวบางตัวสามารถช่วยในการบำรุงดูแลผิวให้ขาวใสได้ด้วย และป้องกันการเกิดสิวใหม่ รักษาและแก้ไขสิวได้ทุกชนิด เป็นต้น

สิวที่เกิดขึ้นมาสร้างปัญหาให้เราจนต้องพึ่งครีมแต้มสิว มีสาเหตุมาจากหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นสภาพแวดล้อม สภาวะของร่างกายและอารมณ์ การพักผ่อน อาหารการกิน ฮอร์โมน ฯลฯ แต่สิ่งสำคัญคือการรักษาให้ถูกวิธี เพราะเมื่อสิวหายมันยังสามรถทิ้งร่องรอยเอาไว้ได้อีก ทั้งรอยดำ รอยแดง รอยแผลเป็น หากทำการรักษาไม่ถูกวิธีอาจจะทำให้ร่องรอยที่หลงเหลือแย่กว่าที่ควรจะเป็น อย่างเช่น การแกะหรือบีบสิวไม่ถูกวิธี นี่ก็อาจจะทำให้เกิดรอยดำหรือรอยแผลเป็นที่ใหญ่ขึ้นกว่าควรจะเป็นได้ หรืออาจจะทำให้สิวอักเสบร้ายแรงยิ่งกว่าเก่า คราวนี้ครีมแต้มสิวดีแค่ไหนก็เอาไม่อยู่ ดังนั้นเมื่อมีสิวขึ้นมาสิ่งแรกที่ควรจะทำคือใจเย็นๆ และค่อยแก้ไขมัน

ครีมแต้มสิวหรือโลชั่นแต้มสิวที่มาพร้อมคุณสมบัติดีๆ ในการรักษาจะช่วยให้สิวหายเร็วขึ้นได้ เพราะสามรถทำให้สิวแห้งเร็ว และช่วยลดการอักเสบ สามารถรักษาและป้องการเกิดสิวได้ทุกชนิด นอกจากนั้นครีมแต้มสิวยังช่วยในการดูแลบำรุงผิวให้ขาวใส ช่วยสมานรอยสิว และปรับให้ผิวมีความสมดุล ป้องการการติดเชื้อที่ผิวหนัง และยังช่วยลดการอักเสบ ปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนดูดีขึ้น แล้วใสๆ ก็ปราศจากสิวอย่างที่ต้องการ